thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thủ tục cần làm khi tăng vốn góp thông qua thêm thành viên vào công ty TNHH 1 thành viên

Thủ tục cần làm khi tăng vốn góp thông qua thêm thành viên vào công ty TNHH 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (sau đây viết là “Công ty TNHH 1 thành viên) là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Theo đó, vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp vẫn có thể thay đổi vốn điều lệ để phù hợp với  yêu cầu và mục đích kinh doanh.

Thủ tục cần làm khi tăng vốn góp thông qua thêm thành viên vào công ty TNHH 1 thành viên

Các hình thức tăng vốn điều lệ

Công ty TNHH 1 thành viên có thể thực hiện tăng vốn điều lệ thông qua việc chủ sở hữu công ty đầu tư thêm hoặc huy động thêm vốn góp của người khác. Chủ sở hữu quyết định hình thức tăng và mức tăng vốn điều lệ.
Trong trường hợp tăng vốn điều lệ bằng việc huy động thêm phần vốn góp của người khác, công ty phải tổ chức quản lý theo một trong hai loại hình sau đây:

  • Công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên và công ty phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc thay đổi vốn điều lệ;
  • Công ty cổ phần theo quy định tại Điều 196 của Luật Doanh nghiệp.

Thủ tục cần làm khi tăng vốn góp thông qua thêm thành viên vào công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký, nội dung thông báo bao gồm:
  • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
  • Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này hoặc số quyết định thành lập, mã số doanh nghiệp của mỗi thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
  • Tỷ lệ phần vốn góp của mỗi thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  • Vốn điều lệ đã đăng ký và vốn điều lệ đã thay đổi; thời điểm và hình thức tăng giảm vốn;
  • Họ, tên, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ thành lập công ty tnhh

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi đã cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho công ty TNHH 1 thành viên đó.

Bước 3: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Trên đây là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn pháp lý, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Thủ tục cần làm khi tăng vốn góp thông qua thêm thành viên vào công ty TNHH 1 thành viên hoặc Thu tuc can lam khi tang von gop thong qua them thanh vien vao cong ty TNHH 1 thanh vien trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap