thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Chuyển đổi doanh nghiệp » Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên thành công ty cổ phần

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên thành công ty cổ phần

Chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên thành Công ty cổ phần là hình thức tái cơ cấu lại công ty thông qua hoạt động chuyển đổi loại hình hoạt động công ty từ Công ty TNHH hai thành viên thành Công ty cổ phần. Khi chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên thành Công ty cổ phần được thực hiện theo quyết định của Hội đồng thành viên của công ty quyết định chuyển đổi công ty từ TNHH hai thành viên thành cổ phần. Để biết chi tiết về thủ tục chuyển đổi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw nhé.

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên thành công ty cổ phần

Phương thức chuyển đổi công ty TNHH 2TV thành công ty cổ phần

Theo khoản 2 Điều 196 Luật Doanh nghiệp quy định về chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần quy định như sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể chuyển đổi thành công ty cổ phần theo phương thức sau đây:

  • Chuyển đổi thành công ty cổ phần mà không huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn, không bán phần vốn góp cho tổ chức, cá nhân khác;
  • Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;
  • Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách bán toàn bộ hoặc một phần phần vốn góp cho một hoặc một số tổ chức, cá nhân khác;
  • Kết hợp phương thức quy định tại các điểm a, b và c khoản này.

Công ty phải đăng ký chuyển đổi công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ chuyển đổi, cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty chuyển đổi đương nhiên kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên thành công ty cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 4 Điều 25 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP bao gồm các giấy tờ sau:

– Biên bản cuộc họp của Hội đồng thành viên về chuyển đổi Công ty;

– Quyết định của Hội đồng thành viên về chuyển đổi Công ty;

– Hợp đồng chuyển nhượng và biên bản thanh lý tài sản  trong trường hợp có sự chuyển nhượng vốn góp giữa các thành viên hoặc các thành viên với một cá nhân hoặc một tổ chức nhận chuyển nhượng;

– Giấy đề nghị chuyển đổi;

– Điều lệ Công ty cổ phần;

– Danh sách cổ đông sáng lập;

– Thông báo lập sổ đăng ký cổ đông;

– Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân sau của thành viên mới: CMND hoặc Hộ chiếu ( chứng thực trong vòng 6 tháng );

– Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại Phòng đăng ký kinh doanh ở Sở kế hoạch và đầu tư. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ  kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp và trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Sau khi xem xét hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm chi tiết dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo cho các cơ quan nhà nước có liên quan theo quy định tại khoản 1 Điều 34 của Luật này; đồng thời cập nhật tình trạng pháp lý của công ty trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung chung tôi đã cùng bạn tìm hiểu. Nếu Quý khách hàng có những vấn đề, thắc cần cần giải đáp có thể liên hệ trực tiếp với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên thành công ty cổ phần hoặc Thu tuc chuyen doi cong ty TNHH 2 thanh vien thanh cong ty co phan trong Chuyển đổi doanh nghiệp

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap