thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh

Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh

Bên cạnh sự phát triển của các căn hộ chung cư, khu dân cư, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, … dẫn đến nhu cầu các dịch vụ đi kèm ngày càng như dịch vụ bảo vệ, dịch vụ bảo hành, dịch vụ sửa chữa … Đặc biệt là dịch vụ vệ sinh nhà cửa. Đồng thời, hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng nhờ đến dịch vụ dọn dẹp vệ sinh theo giờdọn vệ sinh theo ngày để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình hoặc tập trung làm các công việc khác. Vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn vệ sinh ngày càng đa dạng và gia tăng. Tuy nhiên, để thuận tiện và đảm bảo sự chuyên nghiệp cũng như sự tin tưởng thì các công ty, tổ chức, cá nhân thường tìm kiếm dịch vụ thông qua một công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cụ thể.

Vậy, để thành lập công ty kinh doanh dọn vệ sinh thì cần những thủ tục gì ? Để trả lời cho câu hỏi này, Luật Bravolaw sẽ trình bày cụ thể thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh như sau:

Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh

Các dạng dịch vụ dọn dẹp vệ sinh

Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh là loại hình dịch vụ đảm bảo vệ sinh tại một khu vực nào đó như nhà cửa, đường sá, công viên, nhà xưởng… Dịch vụ dọn vệ sinh được chia thành các nhóm như sau:

Nhóm don dẹp vệ sinh chung nhà cửa

Nhóm này luôn đảm bảo dọn dẹp vệ sinh khu vực văn phòng, căn hộ, nhà riêng, cửa hàng …

Nhóm dọn dẹp vệ sinh công nghiệp, các công trình chuyên biệt

Nhóm dịch vụ này chăm sóc, đảm bảo vệ sinh tại một khu vực đặc trưng, chuyên biệt như cửa sổ, ống thông gió, máy móc công nghiệp, bể bơi, tàu hỏa, xe ô tô…

Nhóm dọn dẹp dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan

Nhóm dịch vụ này chuyên chăm sóc cây cối, công viên, vườn hoa, công trình công cộng …

Chuẩn bị trước khi mở công ty dọn dẹp vệ sinh

Vốn điều lệ công ty

Đây là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện về vốn pháp định nên các thành viên/cổ đông thành lập công ty cần có sự lựa chọn phù hợp với năng lực tài chính, định hướng kinh doanh… Trong đó, tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Tên công ty

Tên công ty bao gồm loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Thành viên/cổ đông thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên trùng lặp, đặt tên đúng theo quy định của pháp luật.

 • Trụ sở công ty

Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Mã ngành nghề kinh doanh

Công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh có thể chọn một trong các mã ngành sau làm mã ngành kinh doanh chính:

 • 8110: Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp
 • 8121: Vệ sinh chung nhà cửa
 • 8129: Vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt
 • 8130: Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan

Ngoài mã ngành chính, công ty được quyền lựa chọn một hoặc một số mã ngành trong các mã ngành còn lại trên hoặc một hoặc một số mã ngành còn lại trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam làm mã ngành bổ sung.

Hồ sơ thành lập công ty dọn dẹp vệ sinh

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);
 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) là cá nhân, người đại diện;
 5. Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông là tổ chức (nếu thành viên/cổ đông là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự);
 6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;
 7. Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).
 8. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Tìm hiểu chi tiết hồ sơ thành lập công ty chi tiết theo luật mới

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh

Nộp hồ sơ mở công ty dọn vệ sinh

Nộp trực tiếp: Phòng đăng ký kinh doanh hoặc các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc phòng đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh nơi Công ty đặt trụ sở chính.

Nộp trực tuyến: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng đồng thời nộp hồ sơ gốc bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận khết quả.

Kết quả sau khi nộp hồ sơ mở công ty dọn vệ sinh

Hồ sơ hợp lệ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

Hồ sơ không hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định: ra một bản thông báo toàn bộ nôi dung cần sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ;

Xem thêm thủ tục thành lập công ty chi tiết

Sau khi có giấy phép kinh doanh dọn vệ sinh cần làm gì ?

 • Mua chữ ký số điện tử để thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế điện tử;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài;
 • Làm biển hiệu;
 • Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử;
 • Góp vốn điều lệ đúng thời hạn. Đảm bảo các điều kiện kinh doanh trước khi kinh doanh.

Căn cứ pháp lý:

 1. Luật Doanh nghiệp 2020;
 2. Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 3. Quyết định 27/2018/QĐ-TTG về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành;

Như vậy Luật Bravolaw đã giới thiệu đến quý khách hàng trình tự thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh theo quy định mới nhất. Qúy khách hàng có thể liên hệ theo số 1900 6296 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Rate this post
Bạn đang xem Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh hoặc Thu tuc thanh lap cong ty don ve sinh trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap