thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân là một nhu cầu thường thấy của các doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam trong giai đoạn thị trường đầy biến động như hiện nay. Với nhiều lý như chủ doanh nghiệp tư nhân bán, tặng cho doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích thì người mua, người được tặng cho, người được thừa kế phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân. Để giúp doanh nghiệp tư nhân có thể đơn giản hóa các thủ tục hành chính,nhanh chóng trong thủ tục thay đổi giám đốc, Bravolaw chúng tôi nhận tư vấn quy trình,thủ tục  làm dịch vụ thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân uy tín,trọn gói.

Bài viết mới:

Cơ sở pháp lý thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân:

–Luật doanh nghiệp 2014

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật, DNTN là doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân, và cá nhân đó chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp

Hồ sơ thủ tục thay chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

  • Thông báo thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân.
  • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân, người thừa kế.
  • Hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho doanh nghiệp và các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng, tặng cho đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân;
  • Giấy chứng tử, Tuyên bố mất tích của Tòa án đối với chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích, văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế.

Thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân được tiến hành qua các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Đối tượng thực hiện nộp hồ sơ: Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bán, tặng cho doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích thì người mua, người được tặng cho, người được thừa kế phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.
  • Nơi nộp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký
  • Nhận giấy biên nhận hồ sơ từ cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 3: Nhận kết quả

  • Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên chủ sở hữu mới của doanh nghiệp tư nhân

*Chú ý đối với trường hợp chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân bán

– Sau khi bán doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp phát sinh trong thời gian trước ngày chuyển giao doanh nghiệp, trừ trường hợp người mua, người bán và chủ nợ của doanh nghiệp có thỏa thuận khác.

– Người bán, người mua doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động.

– Người mua doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật này.

Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân:

Bravolaw sẽ tư vấn và thực hiện những thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

– Bravolaw sẽ soạn thảo và nộp hồ sơ , nhận kết quả của việc thủ tục thay đổi chử sở hữu doanh nghiệp tư nhân  và bàn giao giấy chứng nhận thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân  đến tận tay của khách hàng.
Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thủ tục. các bạn đừng ngần ngại liên hệ công ty Bravolaw để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức chi phí hợp lý nhất.

Rate this post
Bạn đang xem Thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc Thu tuc thay doi chu so huu doanh nghiep tu nhan trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap