thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi người đại diện » Thủ tục thay đổi người đại diện công ty

Thủ tục thay đổi người đại diện công ty

Công ty, doanh nghiệp của bạn vì một số lý do nên muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty nhưng chưa biết phải làm như thế nào? thủ tục pháp lý quy định ra sao? và các vướng mắc liên quan chưa biết giải quyết thế nào cho phù hợp quy định pháp luật. Lời khuyên lúc này là bạn nên tìm hiểu kỹ về thủ tục pháp lý doanh nghiệp hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.
Thủ tục thay đổi người đại diện công ty

Thủ tục thay đổi người đại diện công ty

Bài viết mới:

1. Quy định về thay đổi người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp

Điều 43 Nghị định 78/2015 NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật như sau:

Điều 43. Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần

1. Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần bao gồm các giấy tờ sau:

a) Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

b) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

c) Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp.

Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

2. Tư vấn thay đổi người đại diện doanh nghiệp

Để đảm bảo cho quá trình thực hiện thay đổi người đại diện của công ty cổ phần được diễn ra đúng theo quy định pháp luật, chúng tôi xin tư vấn cho bạn cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ

Bạn phải nộp hồ sơ về thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi người đại diện của công ty, trong đó có quy định cụ thể những nội dung sau:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).

b) Họ, tên, chức danh, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu,  địa chỉ thường trú của người đang là đại diện pháp luật của công ty và người thay thế đại diện pháp luật của công ty  và các loại giấy tờ sau:

c) Chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thì phải có họ, tên và chữ ký của các thành viên Hội đồng quản trị đã tham dự và biểu quyết nhất trí về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của:

a) Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty

b) Hội đồng quản trị trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty

– Bản sao chứng thực các giấy tờ của người đang làm đại điện công ty và người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty.

a) Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

b) Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực

Trên đây là nội dung tư vấn về thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần. Trong trường hợp bạn có nhu cầu báo giá và đặt dịch vụ, hãy liên hệ với Bravolaw qua Hotline 1900.6296 nhé.

Rate this post
Bạn đang xem Thủ tục thay đổi người đại diện công ty hoặc Thu tuc thay doi nguoi dai dien cong ty trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi người đại diện

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap