thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Tổng hợp các thủ tục cho công ty mới thành lập

Tổng hợp các thủ tục cho công ty mới thành lập

Mỗi năm, số lượng các doanh nghiệp, công ty mới được thành lập không hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà thậm chí còn tăng lên rất nhiều. Những chủ doanh nghiệp tương lai đó vốn dĩ đã được đào tạo rất bài bản về cách thức điều hành và quản lý một doanh nghiệp. Tuy nhiên điểm thiếu sót lớn nhất của họ chính là không am hiểu nhiều về pháp lý đặc biệt là các thủ tục cho công ty mới thành lập. Một điều có thể khẳng định là không phải mọi công ty mới đều biết tường tận những việc cần làm khi mới thành lập mà cụ thể là sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy mà bài viết này Luật Bravolaw sẽ tư vấn cho bạn những công việc cần làm để tránh tình trạng loay hoay khi bắt tay vào làm việc.

Tổng hợp các thủ tục cho công ty mới thành lập

Kê khai lệ phí môn bài

Thủ tục cho công ty mới thành lập lần đầu là kê khai và nộp lệ phí môn bài. Loại lệ phí này chỉ nộp một lần khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh. Thời hạn nộp nếu công ty vừa thành lập đã có hoạt động sản xuất kinh doanh chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải kê khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khai thuế giá trị gia tăng

Đối với một công ty mới hình thành, để khai thuế giá trị gia tăng có thể lựa chọn theo các phương thức khác nhau. Nếu áp dụng phương pháp khấu trừ thì thủ tục cần làm là gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế theo Phương pháp khấu trừ tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Ngược lại, với những công ty mới khác không tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thì áp dụng phương pháp tính trực tiếp theo quy định. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch tiếp theo sẽ căn cứ theo mức doanh thu của năm dương lịch trước liền kề để thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo tháng hay theo quý và áp dụng ổn định trong chu kỳ 3 năm.

Khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo quy định hiện hành, công ty mới thành lập cần nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp do doanh nghiệp tự tạm tính hàng quý. Lưu ý cuối năm thì nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo mẫu quy định.

Khai thuế thu nhập cá nhân

Tổ chức, cá nhân là đối tượng phải trả thu nhập phát sinh từ số thuế khấu trừ trong tháng của ít nhất một loại tờ khai thuế thu nhập cá nhân từ 50 triệu đồng trở lên sẽ thực hiện kê khai thuế theo tháng. Trừ trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập thuộc diện khai thuế giá trị gia tăng theo quý.

Đối với các tổ chức, cá nhân trả thu nhập không thuộc diện khai thuế theo tháng theo hướng dẫn nêu trên thì thực hiện khai thuế theo quý.

Trên đây là một số thủ tục cho công ty mới thành lập mà doanh nghiệp cần nắm rõ. Nếu cần hỗ trợ thêm chi tiết hơn về những dịch vụ này hay cần tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí, bạn có thể trực tiếp trao đổi với chúng tôi thông qua số 1900 6296 để nhận hỗ trợ nhé.

Rate this post
Bạn đang xem Tổng hợp các thủ tục cho công ty mới thành lập hoặc Tong hop cac thu tuc cho cong ty moi thanh lap trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap