thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Top 3 điểm chính của loại hình doanh nghiệp tư nhân bạn có biết không?

Top 3 điểm chính của loại hình doanh nghiệp tư nhân bạn có biết không?

Ngày nay, loại hình doanh nghiệp tư nhân được rất nhiều cá nhân lựa chọn để bắt đầu tiến hành khởi nghiệp và định hướng phát triển kinh doanh. Nhờ vào nhiều lợi thế của doanh nghiệp tư nhân như dễ tổ chức,dễ quản lý, và điều hành các hoạt động….. Nhưng trước khi thực hiện thành lập doanh nghiệp tư nhận bạn phải nắm được top 3 đăc điểm cơ bản của loại hình này. Chính vì thế hôm nay Luật Bravolaw xin chia sẻ thông tin chi tiết để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn để đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho mình.

Top 3 điểm chính của loại hình doanh nghiệp tư nhân bạn có biết không?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp được hình thành do một cá nhân làm chủ và sẽ tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động, công việc của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu duy nhất là cá nhân và doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân..

Có ba đặc điểm cơ bản về doanh nghiệp tư nhân, cụ thể như sau:

Thứ nhất là: doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân tiến hành đầu tư vốn thành lập và làm chủ. Bởi vậy, cá nhân- chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân sẽ có toàn quyền quyết định tất cả những vấn đề liên quan đến quản lý doanh nghiệp, lợi nhuận công ty, có thể tự điều hành hay thuê người khác điều hành (trong trường hợp này, chủ doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của doanh nghiệp), có quyền cho thuê doanh nghiệp hoặc bán, tạm ngừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo đúng những quy định của pháp luật.

Tìm hiểu thêm: Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Thứ hai là: Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, nguyên do vì tài sản của doanh nghiệp không có sự tách bạch rõ ràng với tài sản của chủ doanh nghiệp. Tiêu chuẩn đầu tiên để xác định tư cách pháp nhân chính là tính độc lập về tài sản theo đó tài sản của doanh nghiệp phải tách bạch, riêng biệt trong quan hệ với tài sản của chủ doanh nghiệp. Nhưng doanh nghiệp tư nhân, tài sản mà cá nhân đầu tư vào hoạt động kinh doanh không phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu cho doanh nghiệp, vì vậy không thỏa mãn tiêu chuẩn quan trọng này. Do đó, doanh nghiệp tư nhân không hội tụ, đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản để có được tư cách pháp nhân.

Thứ ba là: doanh nghiệp tư nhân chính là doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp. Khác với các hình thức góp vốn của nhiều chủ sở hữu tại các loại hình công ty khác, doanh nghiệp tư nhân có số vốn đầu tư thuộc duy nhất sỡ hữu của cá nhân là chủ doanh nghiệp. Đây là loại hình doanh nghiệp rất phù hợp với các cá nhân muốn tự chủ, độc lập trong kinh doanh, tự quyết định và tự chịu trách nhiệm trong tất cả hoạt động kinh doanh của bản thân và của doanh nghiệp.

Với những chia sẻ hữu ích trên Luật Bravolaw hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách nắm và hiểu rõ hơn về Doanh nghiệp tư nhân để có thể ra quyết định nên hay không nên thành lập doanh nghiệp này. Nếu con thắc mắc cần được tư vấn thành lập công ty miễn phí vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Top 3 điểm chính của loại hình doanh nghiệp tư nhân bạn có biết không? hoặc Top 3 diem chinh cua loai hinh doanh nghiep tu nhan ban co biet khong? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap