thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Tư vấn cách thành lập công ty và điều kiện thành lập công ty mới nhất

Tư vấn cách thành lập công ty và điều kiện thành lập công ty mới nhất

Trong những năm gần đây, xu hướng người Việt Nam muốn khởi nghiệp, thành lập công ty, tự ra làm chủ thay vì làm thuê nhanh chóng tăng cao. Trước khi thành lập doanh nghiệp thì bạn cần tìm hiểu một số vấn đề về hồ sơ thành lập công ty cần những điều kiện gì? Điều kiện thành lập công ty cũng như cách thành lập công ty. Bài viết này Luật Bravolaw sẽ tư vấn cho bạn về những vấn đề này để bạn có cái nhìn khái quát nhất.

Tư vấn cách thành lập công ty và điều kiện thành lập công ty mới nhất

Hồ sơ thành lập công ty gồm những gì?

Pháp luật doanh nghiệp có liệt kê ra những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi tiến hành thành lập công ty. Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào, cụ thể là:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân, của các thành viên công ty, của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?

Để có thể thành lập được doanh nghiệp cần phải tuân thủ các điều kiện sau:

Thứ nhất, về chủ thể

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài đều có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ những trường hợp pháp luật quy định như là người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;….

Thứ hai, về điều kiện ngành nghề kinh doanh

Ngoài thủ tục đăng ký kinh doanh thông thường, ở một số loại ngành nghề, còn phải xin thêm giấy phép kinh doanh, phải có chứng chỉ hành nghề hoặc phải đáp ứng thêm một số điều kiện đặc thù của ngành nghề đó mà pháp luật quy định cũng như phải thực hiện đúng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Cụ thể là:

  • Các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: xin giấy phép kinh doanh cho ngành nghề kinh doanh đó hoặc/và đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; quy định về phòng cháy, chữa cháy, trật tự xã hội, an toàn giao thông và quy định về các yêu cầu khác đối với hoạt động kinh doanh tại thời điểm thành lập và trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp
  • Các ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định: phải chuẩn bị văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (cụ thể là xác nhận của ngân hàng).
  • Các ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề.

Thứ ba, về vốn pháp định

Đối với ngành nghề kinh doanh pháp luật có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực đó, các chủ thể phải đảm bảo được yêu cầu về vốn pháp định (mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập doanh nghiệp).

Trên đây là các nội dung tư vấn về cách thành lập công ty. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn thành lập công ty miễn phí, hãy liên hệ luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Rate this post
Bạn đang xem Tư vấn cách thành lập công ty và điều kiện thành lập công ty mới nhất hoặc Tu van cach thanh lap cong ty va dieu kien thanh lap cong ty moi nhat trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap