thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Tư vấn đề án thành lập công ty hiện nay

Tư vấn đề án thành lập công ty hiện nay

Trước khi bắt đầu mở doanh nghiệp thì các bạn nên lập ra đề án thành lập công ty để mọi việc được diễn ra thuận lợi hơn, ví dụ như trong đề án của bạn đưa ra những tiêu chí, những yếu tố cần xác định trước khi thành lập doanh nghiệp để kinh doanh, dự trù được chi phí cũng như khoảng thời gian để thành lập công ty. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Luật Bravolaw gửi tới các bạn. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Tư vấn đề án thành lập công ty hiện nay

Kinh nghiệm nào cần chú ý khi thành lập công ty?

Để quá trình thành lập doanh nghiệp được diễn ra thuận lợi thì các bạn cần xác định trước những yếu tố sau:

Thứ nhất, chủ thể thành lập công ty phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

Thứ hai, lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp với số lượng chủ sở hữu công ty, số lượng nhân viên, vốn đầu tư, quy mô,…

Thứ ba, đặt tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

Thứ tư, xác định địa chỉ trụ sở công ty gồm “Số nhà +tên đường +tên phường/xã/thị trấn + tên quận/huyện/thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/tỉnh”

Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, bạn nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/làm văn phòng hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê.

Thứ năm, ngành nghề kinh doanh. Liệt kê tất cả những lĩnh vực dự định sẽ kinh doanh (càng chi tiết, cụ thể càng tốt) để đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động.

Xem thêm bài viết: Hồ sơ thành lập công ty năm 2022

Chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu?

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào bạn tự đi đăng ký thành lập doanh nghiệp hay ủy quyền cho người khác thực hiện việc đăng ký và phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn chọn nữa. Các tiêu chí để xác định khoản tiền phải chi trả là:

  • Chi phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư: 100.000đ
  • Chi phí đăng bố cáo thành lập mới doanh nghiệp: 300.000đ
  • Chi phí khắc dấu tròn công ty: 450.000đ
  • Chi phí đặt bảng hiệu công ty: 200.000đ
  • Chi phí mua chữ ký (Token) số gói 1 năm: 1.530.000đ
  • Chi phí nộp ký quỹ tài khoản ngân hàng thường là: 1.000.000đ
  • Chi phí sử dụng hóa đơn

Thời gian thành lập công ty là bao lâu?

Thời gian thành lập công ty tùy thuộc vào hình thức phát triển của từng doanh nghiệp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài (từ 1% – 100%). Doanh nghiệp sẽ cần thời gian cụ thể như sau:

  • Thời gian xin cấp giấy chứng nhận đầu tư là khoảng 15 – 30 ngày.
  • Thời gian xin cấp giấy phép thành lập công ty từ 3 – 7 ngày.

Trường hợp 2: Thành lập doanh nghiệp vốn của Việt Nam thì thời gian cần để mở công ty là: Thời gian làm hồ sơ và xin giấy phép đăng ký thành lập công ty vốn Việt Nam là khoảng 3 – 7 ngày.

Trên đây là các nội dung tư vấn về đề án thành lập công ty hiện nay. Trường hợp quý khách hàng cần giải về dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo HOTLINE: 1900 6296 để được giải đáp miễn phí.

Rate this post
Bạn đang xem Tư vấn đề án thành lập công ty hiện nay hoặc Tu van de an thanh lap cong ty hien nay trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap