thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Tư vấn mở công ty lĩnh vực thiết kế xây dựng

Tư vấn mở công ty lĩnh vực thiết kế xây dựng

Với xu hướng đô thị hóa đang diễn ra trên diện rộng thì tại các thành phố lớn dần bị chiếm lĩnh bởi hàng loạt tòa nhà, căn hộ, công trình được đầu tư kỹ lưỡng. Với mục đích đáp ứng nhu cầu của người dân và tổ chức kinh tế nên lĩnh vực xây dựng cũng trên đà phát triển theo. Không chỉ đơn giản ở việc thiết kế, xây dựng những hạng mục văn phòng hay trung tâm, mà giờ đây những công ty còn chú trọng vào tầm nhìn xa hơn khi muốn cho ra đời những công trình đầy tính sáng tạo. Do đó, hoạt động thiết kế, xây dựng tăng trưởng mạnh mẽ kéo theo hàng loạt công ty ra đời. Tuy nhiên các nhà đầu tư dù có năng lực chuyên môn đến đâu thì cũng cần được tư vấn thành lập công ty để có thể an tâm về mặt pháp lý.

Tư vấn mở công ty lĩnh vực thiết kế xây dựng

Điều kiện công ty thiết kế xây dựng

Điều 154 Luật xây dựng 2014 quy định các tổ chức nói chung và công ty lĩnh vực thiết kế xây dựng nói riêng cần đáp ứng các điều kiện trước tiên là:

– Có đủ điều kiện năng lực hoạt động thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình.

– Cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế, chủ trì thiết kế phải có năng lực hành nghề thiết kế xây dựng và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu của loại, cấp công trình.

Chứng chỉ hành nghề

Căn cứ theo Điều 48 Nghị định 100/2018/NDD-CP thì các lĩnh vực trong nhóm ngành thiết kế xây dựng công trình cần được cấp chứng chỉ hành nghề bao gồm:

– Thiết kế kiến trúc công trình

– Thiết kế kết cấu công trình dân dụng – công nghiệp

– Thiết kế cơ – điện công trình

– Thiết kế cấp – thoát nước công trình

– Thiết kế xây dựng công trình giao thông; thiết kế xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; thiết kế xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề, người yêu cầu cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Hạng I: Đã làm chủ nhiệm hoặc chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế phần việc thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp I trở lên hoặc ít nhất 02 công trình từ cấp II trở lên.

– Hạng II: Đã làm chủ nhiệm hoặc chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế phần việc thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp II trở lên hoặc ít nhất 02 công trình từ cấp III trở lên hoặc đã tham gia thiết kế, thẩm tra thiết kế phần việc liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 03 công trình từ cấp II trở lên cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

– Hạng III: Đã tham gia thiết kế, thẩm tra thiết kế phần việc thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 03 công trình từ cấp III trở lên hoặc 05 công trình từ cấp IV trở lên cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề

Khoản 2 Điều 49 Luật xây dựng 2014 cụ thể hóa điều kiện để một cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng như sau:

– Có trình độ chuyên môn phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề

– Có thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề

– Đã qua sát hạch kiểm tra kinh nghiệm nghề nghiệp và kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hành nghề.

Điều kiện khác

Ngoài các điều kiện về chuyên môn thì với một công ty cơ bản, nhà đầu tư cần chú trọng đến các vấn đề liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp. Những yếu tố cần lưu tâm điển hình như:

– Tên công ty

– Trụ sở chính

– Vốn điều lệ

– Mô hình tổ chức

– Cách thức đăng ký thành lập doanh nghiệp

– …………

Để được tư vấn thành lập công ty trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, bạn có thể liên hệ Luật Bravolaw theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về thành lập.

Rate this post
Bạn đang xem Tư vấn mở công ty lĩnh vực thiết kế xây dựng hoặc Tu van mo cong ty linh vuc thiet ke xay dung trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap