thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí

Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí

Hiện nay nhu cầu thành lập doanh nghiệp đang tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy để thành lập doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Bài viết sau đây Luật Bravolaw sẽ tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí cho những chủ thể có nhu cầu thành lập doanh nghiệp để tiến hành hoạt động kinh doanh.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí

Trước khi thành lập doanh nghiệp

Để thực hiện việc tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí cho các chủ thể kinh doanh , việc đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu đó là giai đoạn trước khi thành lập doanh nghiệp. Để mở một doanh nghiệp thì chủ thể thành lập phải xác định các thông tin liên quan đến doanh nghiệp mình dự định mở. Cụ thể, bạn phải xác định các loại hình doanh nghiệp mình dự định mở. Bạn có thể xem các bài viết của Luật Bravolaw viết các các loại hình doanh nghiệp được phép thành lập theo Luật Doanh nghiệp.

Sau đó, bạn cần tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh của mình có được phép kinh doanh và có thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không. Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì bạn phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật ví dụ điều kiện về vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề, cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí của các tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý khác để hiểu rõ hơn.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Để mở doanh nghiệp hợp pháp thì bạn phải tiến hành thủ tục đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Đây là thủ tục hành chính, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT (tùy thuộc loại hình doanh nghiệp mà mẫu sẽ khác nhau);

– Điều lệ công ty (trừ loại hình doanh nghiệp tư nhân không cần nộp Điều lệ công ty);

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

Tiếp theo doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Các chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và thông tin kê khai chính xác thì được xem là hợp lệ. Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ thì trong vòng từ 1 đến 3 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp cho bạn Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì chủ sở hữu tiếp tục thực hiện một số thủ tục khác để công ty đi vào hoạt động. Cụ thể doanh nghiệp phải treo biển tại trụ sở công ty, khắc dấu tròn doanh nghiệp, đăng ký tài khoản ngân hàng sau đó thông báo mẫu dấu và tài khoản ngân hàng tới Phòng đăng ký kinh doanh. Tiếp theo là đến cơ quan thuế để kê khai và nộp thuế môn bài (trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp), đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử, đặt hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn.

Doanh nghiệp cũng có thể nộp hồ sơ online thông qua Cổng thông tin về Đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn có thể tham khảo quy trình và các bước thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trên website trên hoặc nhờ các chuyên viên tại Phòng đăng ký kinh doanh hướng dẫn. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đến các văn phòng luật sư để được tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí. Hãy liên hệ với văn phòng Luật Bravolaw chúng tôi thông qua Hotline: 1900 6296.

Rate this post
Bạn đang xem Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí hoặc Tu van thanh lap doanh nghiep mien phi trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap