thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Tư vấn thủ tục mở công ty xây dựng

Tư vấn thủ tục mở công ty xây dựng

Xây dựng là lĩnh vực đang được nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do đó, nhu cầu quan tâm của tổ chức, cá nhân muốn mở công ty xây dựng ngày càng tăng cao. Vậy thủ tục mở công ty xây dựng cần chuẩn bị những gì, đáp ứng những điều kiện thành lập công ty xây dựng gì và thủ tục thành lập như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ cung cấp một số kiến thức pháp lý để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Tư vấn thủ tục mở công ty xây dựng

Điều kiện mở công ty xây dựng

Xây dựng là một lĩnh vực rất là rộng bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Theo phụ lục 4 Luật Đầu tư quy định về Danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì có một số mã ngành xây dựng thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ví dụ như: Kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; Dịch vụ khảo sát xây dựng; Dịch vụ tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; Dịch vụ tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình;… Do đó, để kinh doanh những ngành nghề có điều kiện bạn phải đáp ứng các điều kiện về giấy phép hành nghề, vốn pháp định theo quy định của luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn.

Đối với những trường hợp ngành nghề xây dựng không thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, như nhóm ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thông thường thì bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện được quyền thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Đọc thêm: Các bước thành lập công ty

Thủ tục mở công ty xây dựng

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về ngành nghề xây dựng và các điều kiện đi kèm, để mở công ty xây dựng bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Quy trình thực hiện thủ tục mở công ty xây dựng gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập:

–  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty, đại diện pháp luật, người được ủy quyền nộp hồ sơ (nếu có);

– Điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu công ty, thành viên hoặc cổ đông đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần;

– Chứng chỉ hành nghề xây dựng (nếu cần thiết).

Lưu ý tại bước soạn thảo hồ sơ là rất quan trọng, nếu điền thông tin về công ty không đúng sẽ cho kết quả sai và tốn thời gian, công sức để sửa đổi, bổ sung. Tổ chức, cá nhân cần lưu ý về tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với công ty khác, phải chuẩn bị đủ các chứng chỉ, giấy tờ liên quan để được mở công ty xây dựng theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Tiếp nhận, xử lý và trả kết quả

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xem xét hồ sơ có hợp lệ hay không. Sau đó, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian làm việc từ 1-3 ngày.

Bước 4: Thủ tục sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trước khi công ty đi vào hoạt động, chủ sở hữu công ty phải tiến hành treo biển tại trụ sở công ty và thực hiện khắc con dấu, mở tài khoản ngân hàng và thông báo mẫu dấu, tài khoản ngân hàng đến Phòng đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu còn phải đến cơ quan  thuế để nộp thuế môn bài, đăng ký phương thức tính thuế,…

Như vậy, thủ tục mở công ty xây dựng hay những công ty khác bao gồm nhiều điều kiện khác nhau. Công ty xây dựng là loại hình cần nhiều vốn để thành lập, hoạt động kinh doanh lâu dài. Do đó, để bước đầu lúc mở công ty được thuận lợi, an toàn và chính xác bạn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ của Luật Bravolaw chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6296 để nhận tư vấn.

Rate this post
Bạn đang xem Tư vấn thủ tục mở công ty xây dựng hoặc Tu van thu tuc mo cong ty xay dung trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap