thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Tư vấn thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Tư vấn thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

HỒ SƠ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN

Công ty TNHH hai thành viên là là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp. Công ty TNHH hai thành viên lựa chọn bởi sự minh bạch và khoa học của nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên.

Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Thành lập công ty

Điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thành lập với số lượng tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên. Bên cạnh đó cũng tương tự loại hình công ty khác. Điệu kiện cần là:

  1. Tên doanh nghiệp:

Tên doanh nghiệp sẽ không được trùng hoặc không gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp). Như vậy trước khi thành lập công ty bạn nên lựa chọn một vài tên doanh nghiệp và tiến hành tra cứu trên trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để tránh trường hợp trùng với các đơn vị khác.

  1. Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên .

Trụ sở chính của một doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  1. Ngành nghề kinh doanh

Tuỳ vào từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu mức vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền…Không được đăng ký các ngành bị cấm, nhà nước không cho phép. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải thỏa điều kiện phụ đó mới được tiến hành đăng ký.

  1. Vốn điều lệ và Vốn pháp định

– Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên trong công ty, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

– Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để một doanh nghiệp được thành lập.

Hồ sơ đăng kí thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm:

  1.   Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
  2.    Bản dự thảo Điều lệ Công ty (được người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo uỷ quyền ký từng trang);
  3.   Danh sách  về các  thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên;
  4.   Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) đối với thành viên sáng lập là cá nhân.
  5.   Bản sao: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền tương ứng đối với thành viên sáng lập là pháp nhân.
  6.   Các loại giấy tờ khác:

+   Văn bản về việc xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

+   Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các cá nhân khác quy định tại Khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp (đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về  thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên của công ty luật Bravolaw. Nếu có bất kì thắc mắc gì, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Bravolaw chúng tôi để có được những tư vấn nhanh và chính xác nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp 19006296

Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp 19006296

Liên hệ ngay 1900 6296 để được luật sư tư vấn nhanh nhất.

 

5/5 - (3 bình chọn)
Bạn đang xem Tư vấn thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên hoặc Tu van thu tuc thanh lap cong ty tnhh 2 thanh vien tro len trong Thành Lập Công Ty

Bài viết liên quan :

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap