thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Văn phòng đại diện thực hiện các chức năng gì?

Văn phòng đại diện thực hiện các chức năng gì?

Thuật ngữ văn phòng đại diện hiện đang được sử dụng khá rộng rãi và gần như quen thuộc với hầu hết mọi người. Nhất là khi thị trường kinh doanh đang tương đối phát triển và các doanh nghiệp đang có những hướng đi đúng đắn. Văn phòng đại diện gần như xuất hiện phổ biến nhưng không phải vì thế mà bất cứ ai cũng hiểu hết được chức năng vốn có của dạng địa điểm kinh doanh này.

Văn phòng đại diện thực hiện các chức năng gì?

Khoản 2 Điều 45 Luật doanh nghiệp đã định nghĩa văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

Văn phòng đại diện thực hiện các chức năng gì?

Cụ thể chức năng của văn phòng đại diện sẽ là đơn vị trực thuộc một doanh nghiệp và có thể thay mặt cho doanh nghiệp trong các công tác về hành chính. Những nhiệm vụ mà một văn phòng đại diện có thể thực hiện sẽ bao gồm:

  • Phát triển các ngành nghề kinh doanh đã được cơ quan chức năng cấp phép trên địa bàn hoạt động theo pháp luật hiện hành.
  • Báo cáo với các cơ quan chức năng tại địa phương
  • Báo cáo tài chính định kỳ về trụ sở chính theo quy định riêng của doanh nghiệp.
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, kết quả tăng trưởng và chiến lược phát triển của cơ sở hàng năm.
  • Tổ chức công việc hạch toán kinh tế
  • Xây dựng và hoàn thiện bộ máy quản lý theo quy mô định hướng của Hội đồng quản trị.
  • Phối hợp với văn phòng trụ sở chính của doanh nghiệp và các cơ sở và chi nhánh khác trong việc khai thác khách hàng cũng như việc điều động nhân viên.
  • Quản lý các mặt kinh doanh tại địa bàn hoạt động.
  • Soạn thảo những văn bản để phục vụ cho mọi hoạt động của văn phòng

Xem thêm bài viết: Dịch vụ tư vấn thành lập văn phòng đại diện

Như vậy văn phòng đại diện được hình thành với chức năng là một địa điểm trung gian có chức năng chính là chịu trách nhiệm liên lạc, giao dịch với các đối tác của doanh nghiệp chính. Bên cạnh đó là thực hiện các hoạt động như nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp nhằm đảm bảo được tiêu chí là phục vụ và bảo vệ cho lợi ích của chính doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để được chuyển viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Rate this post
Bạn đang xem Văn phòng đại diện thực hiện các chức năng gì? hoặc Van phong dai dien thuc hien cac chuc nang gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap