thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Xin giấy phép » Xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu.

Xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu.

Kinh doanh và phân phối rượu và hoạt động mua bán rượu trực tiếp từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu, công ty nhập khẩu sản phẩm rượu trực tiếp từ nước ngoài để bán cho các công ty, doanh nghiệp, các của hàng buôn bán sản phẩm rượu.

Chi các công ty, doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh phân phối rượu mới được quyền nhập khẩu trực tiếp rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Các công ty, doanh nghiệp nhập khẩu rượu bán thành phần và phụ liệu dùng để pha chế thành rượu thành phẩm chỉ được bán cho các doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu.

BỘ CÔNG THƯƠNG là cơ quan cấp giấy phép kinh doanh phân phối rượu. Giấy phép kinh doanh phân phối rượu có giá trị trong vòng 5 năm. Trước thời điểm hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày, nếu công ty, doanh nghiệp các của hàng muốn tiếp tục kinh doanh sản phẩm rượu phải có văn bản đề nghị cấp lại giấy phép gửi cơ chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh phân phối rượu  xem xét cấp lại theo quy định của nhà nươc.

xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu

xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu

I. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu gồm:

 1. Doanh nghiệp, công ty được thành lập theo quy định của pháp luật và có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán buôn rượu hoặc đồ uống có cồn.
 2. Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu, trang thiết bị theo quy định của nhà nước.
 3. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn 6 tỉnh trở lên(mỗi địa bà phải có từ 3 nhà buôn bán sản phẩm rượu trở lên).
 4. Công ty, doanh nghiệp phân phối rượu phải có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của tổ chức, cá nhân sản xuất rượu hoặc của các công nhà phân phối rượu khác.
 5. Phải có kho hàng(hoặc hệ thông kho hàng) thuộc sở hữu của công ty (hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh liên kết góp vốn), hoặc có hợp đồng thuê kho phù hợp với quy mô kinh doanh(diện tích tối thiểu 300m2 trở lên) để đáp ứng yêu cầu bảo quan rượu trong thời gian lưu kho.
 6. Công ty, doanh nghiệp xin giấy phép kinh doanh phân phôi rượu phải có phương tiện vận tải thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hơp đồng liên doanh, liên kết góp vốn, hoặc có hợp đồng thuê xe (tối thiểu phải 3 xe có trọng tải từ 500kg trở lên), và phải đáp ứng nhu cầu bảo quan trong thời gian vận chuyển.
 7. Công ty, doanh nghiệp phải có năng lực tài chính đảm bảo toàn hộ hệ thống phan phối của doanh nghiệp hoạt động bình thưởng(công ty phải có tài khoản ký quý tối thiểu 1 tỷ việt nam đồng tại ngân hàng).
 8. Bản cam kết của công ty, doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.
 9. Có 18 hợp đồng phân phối tại 6 tỉnh thành trên cả nước.

II. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu:

1.   Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh phân phối rượu.

2.   Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty hoặc giấy chứng nhận kinh doanh(trong giấy đăng ký kinh doanh có nghành nghề kinh doanh rượu hoặc buôn bán mặt hàng có cồn).

3.  Hồ sơ về địa điểm kinh doanh gồm:

 • Đia chỉ, diện tính, mô tả khu vự kinh doanh rượu
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng địa điểm kinh doanh là sở hữu công ty, hoặc đồng sở hữu, thuê nhà nhà nếu thuê để sử dụng trong thời gian 1 năm.
 • Bản kê các thiết bị kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ, đổ ẩm nơi kinh doanh rượu
 • Bản cam kết đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.

4.  Bản báo cáo kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

 • Báo cáo tình hình hoạt động công ty trong 3 năm trước đó, kèm theo bản kê chi tiết danh sách và các bản sao hợp lệ các hợp đồng mua bán với các tổ chức, các nhân sản xuất rượu, các khoản thếu đã nộp.
 • Các hình thức tổ chức bán hàng, phương pháp quản lý hệ thống phân phối rượu.
 • Bảng danh sách các công ty, doanh nghiệp, bản sao giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ky doanh nghiệp, công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(có đăng ký kinh doanh rượu hoặc kinh doanh phân phối đồ uống có cồn), giấy chứng nhận mã số thuế. Giấy phép kinh doanh rươu(nếu đã kinh doanh) của các doanh nghiệp, công ty thuôc hệ thống phân phối sản phẩm rượu trên địa bàn 6 tỉnh trơ lên.

5.  Bản sao văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của tổ chức, cá nhân sản suất rượu hoặc các doanh nghiệp, công ty phân phối sản xuất rươu.

6.  Bản sao giấy chứng nhận công bố hơp quy, giấy chúng nhận tiêu chuẩn các sản phẩm rượu, dự kiến kinh doanh.

7.  Hồ sơ phương tiện vận chuyển gồm: bản sao các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu phương sủ dụng phương tiện vận chuyển, tối thiểu phải có 3 xe tải có trọng lượng 500kg trở lên, và phải đáp ứng được yêu cầu bảo quản chất lượng sản phẩm trong thời gian vận chuyển.

8.  Hồ sơ năng lực tài chính: phải có năng lực tài chính bảo đảm cho toàn bộ hệ thống hoạt động(phải có ký quỹ ngân hàng tối thiểu 1 tỷ đồng).

9.  Hồ sơ kho hàng bao gồm:

 • Tài liêu chứng mưng quyền sử dụng kho; diện tích tối thiểu là 300m2 hoặc khối tích là 1000m3 trở lên để đáp ứng được yêu càu bảo quản chất lương sản phẩm trong thời gian trong kho.
 • Bản cam kết của công ty, donah nghiệp đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đối với kho hàng.

10.  Bản sao phiếu thu nộp phí theo quy định bộ tài chính.

III. BRAVOLAW đại diện khách hàng hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu cho khách hàng.

 • Sau khi ký hợp đồng Bravolaw sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu
 • Bravo đại diện khách hàng lên bộ công thương nộp hồ sơ;
 • Thay khách hàng theo dõi hồ sơ và nhận kết quả tại sở công thương

Liên hệ ngay 19006296 để được tư vấn miễn phí dịch vụ.

Xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu.
4.8 (95%) 4 votes
Bạn đang xem Xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu. hoặc Xin giay phep kinh doanh phan phoi ruou. trong Xin giấy phép

Bài viết liên quan :

5 Comments

 1. […] Xem thêm dịch vụ khác: xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu, xin giấy phép kinh doanh […]

 2. […] Trực thuộc một hệ thống kinh doanh phân phối rượu. […]

 3. […] Tham khảo thêm: xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu […]

 4. […] Dịch vụ khác: xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu […]

 5. […] khảo thêm: xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu, tạm ngừng kinh doanh, xin giấy phép lao động cho người nước […]

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2017 · Thay đổi đăng ký kinh doanh · All Rights Reserved · RSS · SiteMap