thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thay đổi người đại diện » Hướng dẫn chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp bán,cho tặng, chết, mất tích

Hướng dẫn chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp bán,cho tặng, chết, mất tích

Nhiều doanh nghiệp trong quá trình hoạt động do nguyên nhân chủ quan, hoặc có hướng thay đổi doanh nghiệp cần Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp chết, mất tích.

Hiện nay toàn bộ hồ sơ thay đổi chủ sở hữu đã đăng ký online trực tiếp tại sở kế hoạch đầu tư. Khi làm các thủ tục doanh nghiệp cần làm hồ sơ thông báo lên sở bẳng bản mềm sau khi được chấp thuận hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp nộp bản cứng tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở kế hoạch để đối chiếu và nhận bản gốc Đăng ký kinh doanh.

DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

Hồ sơ thủ tục thực hiện  Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp chết, mất tích như sau:

Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bán, tặng cho doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích thì người mưa, người được tặng cho, người được thừa kế phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân. Hồ sơ đăng ký thay đổi bao gồm:

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp có chữ ký của người bán, người tặng cho và người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân; chữ ký của người được thừa kế đối với trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích;
  2. Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân, người thừa kế;
  3. Hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho doanh nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân; Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế.

Khi nhận hồ sơ đăng ký thay đổi của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Quý khách cần tư vấn thêm về các thủ tục liên quan đến thay đổi người đại diện, chủ sở hữu do cho tặng, mua bán công ty vui lòng liên hệ:

Luật BRAVOLAW

Hotline: 19006296

 

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bạn đang xem Hướng dẫn chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp bán,cho tặng, chết, mất tích hoặc Huong dan chuyen doi chu so huu doanh nghiep ban,cho tang, chet, mat tich trong Thay đổi người đại diện

Bài viết liên quan :

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap